36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết mới nhất

Chào mừng bạn đã đến với Kmedia chuyên mục này mình sẽ tổng hợp các thủ thuật từ các nguồn tin khác nhau để chia sẻ đến tất cả các anh em. Nếu có vấn đề về bản quyền mà các tác giả không thích thì việc đầu tiên là mình xin gửi lời xin lỗi đến tác giả. Các bạn có vấn đề về bản quyền hay yêu cầu tác giả vui lòng liên hệ với mình qua mail: [email protected] Xin cảm ơn mọi người ạ !

Mẹo tìm kiếm Google giúp bạn tìm được kết quả tìm kiếm đúng mong muốn. Google đã ẩn nhất nhiều trứng phục sinh (Easter eggs) và các trò thú vị trong công cụ tìm kiếm của mình. Dưới đây là một số trò vui mà bạn có thể thử, bạn chỉ cần truy cập vào Google và tìm kiếm các từ khoá này là được.

mẹo tìm kiếm Google và những điều bạn chưa biết

Nhập từ khóa: Anagram

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 77

Bạn sẽ thấy dòng chữ “Did you mean nag a ram?” xuất hiện? Đảo ngữ là một từ (hoặc cụm từ) được hình thành bằng cách sắp xếp lại các chữ cái của từ gốc. Một số ví dụ phổ biến:

  • Binary/Brainy
  • Silent/Listen
  • Dormitory/Dirty room

Khi bạn nhập “anagram” vào thành tìm kiếm của Google, Google sẽ hỏi bạn có phải là “nag a ram” không vì đó là một phép đảo ngữ của “anagram”. Ở Việt Nam thì không dùng tới cái này nhiều.

Nhập từ khóa: Askew

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 78

Khi bạn tìm kiếm từ khoá “Askew”, trang kết quả của Google sẽ hơi nghiêng, trông cũng vui phết nhỉ?

Nhập từ khóa: Bletchley Park

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 79

Nếu bạn biết Công viên Bletchley ở Anh, thì có lẽ bạn cũng biết nó có lịch sử khá lâu đời. Hiện là một địa điểm thu hút khách du lịch, khu đất này từng là ngôi nhà bí mật của những kẻ giải mã thời Thế chiến II.

Google tôn vinh mốc lịch sử này bằng cách “giải mã” Bletchley Park trong bảng tri thức ở bên phải kết quả tìm kiếm.

Nhập từ khóa: Blink HTML

Bạn cũng có thể nhập “<Blink> HTML”.

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 80

Như tên của nó, thẻ blink HTML, hiện đã lỗi thời, nên sẽ khiến nội dung trong thẻ blink nhấp nháy. Hoài niệm những năm 90 ùa về, nhớ quá.

Nhập từ khóa: Breathing Exercise

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 81

Đôi khi, tât cả chúng ta đều cần một chút thời gian để học cách thở đúng. Nếu bạn tìm kiếm từ khoá “breathing exercise” trên Google, bài tập thở một phút sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Play để bắt đầu bài tập thở của mình.

Nhập từ khóa: Cha-Cha Slide

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 82

Cha-Cha Slide của DJ Casper là một bài hát nổi tiếng và có dàn vũ đạo đông đảo. Nó phổ biến đến mức, Google cũng phải làm cho bài hát này một tính năng đặc biệt khi ai đó tìm kiếm tên bài hát.

Chỉ cần nhập “cha-cha slide” vào thanh tìm kiếm của Google. Bên cạnh tiêu đề của video đầu tiên, bạn sẽ thấy một mũi tên, nhấp vào nó để xem hướng dẫn nhảy.

Nhập từ khóa: Conway’s Game of Life

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 83

Năm 1970, nhà toán học người Anh, John Horton Conway, đã phát triển trò chơi Game of Life. Đây là một trò chơi không người chơi, trong đó bạn chỉ cần ngồi lại và xem các tế bào sống, chết và sinh sôi.

Để chơi (xem) trò chơi tự động này, chỉ cần nhập “Conway’s Game of Life” vào thanh tìm kiếm Google và nhìn sang bên phải để xem mọi sự sống bắt đầu như thế nào.

Dinosaur Game (Chrome)

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 84

Chắc không cần phải nói nhiều nữa nhỉ. Ai mà chưa chơi cái này bao giờ thì cũng không hiểu được cảm giác rớt mạng là như thế nào. Trò chơi gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ từ thanh niên cho tới trẻ con.

Nếu bạn muốn hack tựa game này thì có thể xem hướng dẫn tại đây. Ngoài ra bạn còn có thể chơi các trò chơi tương tự của Microsoft Edge và Mozilla Firefox.

Nhập từ khóa: Do a Barrel Roll

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 85

Nếu bạn muốn thử động tác lăn nòng trên máy bay thì có thể tìm kiếm từ khoá này. Lăn nòng là động tac trên không trong đó máy bay quay theo cả trục dọc và trục bên. Nói một cách đơn giản, nó thực hiện một vòng xoay ngang và dọc cùng một lúc.

Nhập từ khóa: Dreidel

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 86

Dreidel là một con quay bao gồm bốn mặt, mỗi cạnh chứa một chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Do Thái. Trẻ em thường chơi với chúng trong Hanukkah.

Nếu bạn tìm kiếm từ khoá đó (hoặc “spin dreidel”) trên Google, một dreidel sẽ xuất hiện trong bảng điều khiển trên cùng của kết quả tìm kiếm. Nhấp vào “Spin Again” nếu bạn muốn quay dreidel lần nữa.

Nhập từ khóa: Festivus

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 87

Bạn đã nghe nói về cây thông Noel, nhưng còn cuộc thăm dò ý kiến ​​của Festivus thì sao? Festivus, được tổ chức vào ngày 23 tháng 12, là một ngày lễ thế tục được biết đến rộng rãi sau khi nó được giới thiệu trên một tập phát sóng của Seinfeld.

Để xem cuộc thăm dò Festivus, hãy nhập Festivus vào thanh tìm kiếm Google và nó sẽ xuất hiện ở bên trái kết quả tìm kiếm.

Nhập từ khóa: Fidget Spinner

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 88

Cảm thấy bị stress? Bạn có thể sử dụng con quay fidget spinner để giúp bạn bình tĩnh lại hoặc bạn có thể nhập “Spinner” hoặc “Fidget Spinner” trong Google. Một con quay fidget spinner sẽ xuất hiện trong bảng điều khiển trên cùng của kết quả tìm kiếm. Chỉ cần nhấp vào “Spin” để quay.

Bạn cũng có thể chuyển thành một vòng quay số bằng cách chuyển nút gạt qua chữ Number.

Nhập từ khóa: Flip a Coin

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 89

Nếu bạn đang phân vân không đưa ra được quyết định, thì 1 đồng xu có thể giải quyết vấn đề này. Đừng lo khi bạn không có đồng xu để tung, bạn chỉ cần search “Flip a Coin” trên Google. Đồng xu sẽ tự động xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn “Flip Again” để tung đồng xu thôi.

Nhập từ khóa: Fun Facts

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 90

Còn nơi nào tốt hơn để tìm các dữ kiện ngẫu nhiên hơn là trên internet? Nếu bạn nhập “Fun Facts” hoặc “I’m Feeling Curious” trên Google Search, một thông tin ngẫu nhiên sẽ xuất hiện trong trang kết quả.

Nhập từ khóa: Google in 1998

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 91

Google được thành lập vào ngày 4 tháng 9 năm 1998. Nếu bạn đã từng sử dụng nó, nhưng không nhớ nó trông như thế nào hoặc nếu bạn thậm chí bạn không được sinh ra tại thời điểm đó, bạn vẫn có thể xem được giao diện của Google vào năm 1998.

Chỉ cần nhập “Google in 1998” vào thanh tìm kiếm và chọn kết quả đầu tiên.

Nhập từ khóa: Google Logo History

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 92

Bây giờ bạn đã thấy được Google trông như thế nào vào năm 1998, nhưng bạn có tò mò về tất cả những thay đổi mà nó đã thực hiện đối với biểu tượng của mình trong 22 năm qua không?

Nếu có, chỉ cần nhập “Google Logo History” trong tìm kiếm và tất cả các biểu tượng của Google sẽ xuất hiện.

Nhập từ khóa: Is Google Down?

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 93

Bất cứ khi nào bạn muốn biết liệu Google có ngừng hoạt động hay không, chỉ cần nhập “Is Google Down” vào thanh tìm kiếm. Nếu Google vẫn hoạt động bình thường, nó sẽ trả lời bằng một câu “Không” (đã test, không hoạt động).

Nhập từ khóa: Kerning

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 94

Kerning là quá trình điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ cái hoặc ký tự trong văn bản. Nó thường được sử dụng để làm cho các chữ thường gần với chữ hoa hơn một chút.

Khi bạn tìm kiếm “kerning” trong Google, các chữ cái trong từ này sẽ được đặt cách nhau trong kết quả tìm kiếm.

Nhập từ khóa: Marquee HTML

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 95

Thẻ <marquee> trong HTML, hiện đã lỗi thời, nhưng nó sẽ khiến nội dung trong thẻ này cuộn từ phải sang trái.

Nếu bạn nhập “”, “marquee HTML” hoặc “marquee tag” trong Google, văn bản hiển thị số lượng kết quả sẽ cuộn từ phải sang trái.

Nhập từ khóa: Metronome

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 96

Bạn bỏ quên máy đếm nhịp ở nhà? Đừng lo lắng! Mặc dù chắc chắn không thiếu ứng dụng máy đếm nhịp cho iPhone và Android, nhưng Google cũng có một giải pháp tương tự.

Để truy cập nó, chỉ cần tìm kiếm “metronome” trong Google. Máy đo nhịp tim sẽ xuất hiện trong bảng trên cùng của kết quả tìm kiếm. Bạn có thể điều chỉnh nó từ 40 đến 218 BPM.

Nhập từ khóa: Pac-Man

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 97

Pac-Man là một trò chơi arcade trong đó người chơi điều khiển nhân vật trong mê cung và ăn các chấm và trái cây. Nó được phát hành vào năm 1980, nhưng bạn vẫn có thể chơi nó cho đến ngày nay.

Chỉ cần tìm kiếm “pacman” trong Google, sau đó nhấp vào “Play” trong bảng điều khiển trên cùng của kết quả tìm kiếm. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, nhắc bạn bắt đầu chơi.

Nhập từ khóa: Play Snake

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 98

Bạn còn nhớ trò chơi rắn săn mồi mà bạn đã chơi trên chiếc điện thoại cục gạch Nokia của mình chứ? Bạn vẫn còn có thể chơi nó đấy!

Chỉ cần nhập “Play Snake” trong Google Tìm kiếm, sau đó nhấp vào “Play” trong bảng điều khiển trên cùng của kết quả tìm kiếm. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, nhắc bạn chơi. Nó nhiều màu sắc hơn bản gốc và vẫn là một cách thú vị để giết thời gian.

Nhập từ khóa: Pluto

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 99

Năm 2006, Sao Diêm Vương bị Liên minh Thiên văn Quốc tế (IAU) giáng cấp từ hành tinh xuống “hành tinh lùn”. Sao Diêm Vương không thể dọn sạch vùng lân cận xung quanh quỹ đạo của nó, đó là một trong những yêu cầu mà IAU quyết định một thiên thể phải làm để được coi là một hành tinh.

Khi bạn nhập “Pluto” trong Google Tìm kiếm, “Our favorite dwarf planet since 2006” sẽ xuất hiện trong bảng tri thức.

Nhập từ khóa: Random Number Generator

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 100

Bạn cần tạo một số ngẫu nhiên? Chỉ cần nhập “Random Number Generator” trong Google. Trình tạo số ngẫu nhiên sẽ xuất hiện trong bảng trên cùng của kết quả tìm kiếm.

Theo mặc định, phạm vi được đặt từ một đến 10, nhưng bạn có thể điều chỉnh điều này. Nếu bạn thay đổi số tối thiểu và tối đa thành 100, biểu tượng cảm xúc “100” sẽ xuất hiện. Nếu bạn đặt số tối đa là 10 chữ số trở lên, một biểu tượng cảm xúc chóng mặt sẽ xuất hiện.

Nhập từ khóa: Recursion

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 101

Oxford định nghĩa recursion (đệ quy) là “Ứng dụng lặp lại của một thủ tục”. Khi bạn nhập “recursion” trong Google, bạn sẽ thấy “Did you mean: recursion” bên dưới thanh tìm kiếm.

Nếu bạn nhấn vào đó, trang kết quả vẫn sẽ trả lại kết quả y như lúc đầu. Đó là đệ quy đấy.

Nhập từ khóa: Roll a Die

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 102

Khi bạn nhập “roll a die” trong Google, một khối hình sáu cạnh sẽ xuất hiện trong bảng điều khiển trên cùng của kết quả tìm kiếm, nhấp vào nó để lắc xúc xắc.

Bạn cũng có thể thêm các xúc xắc khác bằng việc chọn xúc xắc dựa vào số mặt của nó.

Nhập từ khóa: Solitaire

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 103

Solitaire (còn được gọi là Patience) là ván bài một người chơi, trong đó người chơi cố gắng xếp từng bộ bài theo thứ tự. Khi tất cả bốn màu của bộ bài được sắp xếp xong, trò chơi sẽ kết thúc.

Để chơi trò này, bạn chỉ cần nhập “Solitaire” trong Google, sau đó nhấp vào “Play” trong bảng điều khiển trên cùng của kết quả tìm kiếm. Chọn một mức độ khó và bắt đầu chơi!

Nhập từ khóa: Green Hill Zone

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 104

Vào năm 1991, Sega Genesis đã phát hành một trong những trò chơi nổi tiếng nhất thế giới, Sonic the Hedgehog. Green Hill Zone là cấp độ đầu tiên trong Sonic. Khi bạn tìm kiếm “Green Hill Zone” trên Google, Sonic bật lên trong bảng tri thức.

Nếu bạn nhấp vào Sonic, nó sẽ nhảy và nếu bạn nhấn đủ 25 lần, Sonic sẽ trở thành Super Sonic.

Nhập từ khóa: Super Mario Bros

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 105

Super Mario Bros là một trò chơi cổ điển khác. Được phát hành vào năm 1985, người chơi nhấn vào khối bí ẩn này để lấy tiền xu hoặc nấm.

Khi bạn nhập “Super Mario Bros” trong Google, một khối bí ẩn sẽ xuất hiện trong bảng tri thức. Nhấp vào nó để kích hoạt hiệu ứng âm thanh khi nhận tiền xu. Nếu bạn nhấp vào khối 100 lần, bạn sẽ nghe thấy âm thanh khác.

Nhập từ khóa: Text Adventure

Text adventures (cuộc phiêu lưu văn bản) là trò chơi dựa trên văn bản. Bạn chơi chúng bằng cách gõ lệnh để tương tác với các từ. Google có một cuộc phiêu lưu văn bản trong bảng điều khiển dành cho nhà phát triển của mình.

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 106

Để chơi, hãy nhập “Text Adventure” trong Google. Khi kết quả xuất hiện, hãy mở Bảng điều khiển dành cho nhà phát triển (Nhấp chuột phải> Kiểm tra> Console hoặc nhấn F12 -> Console). Bạn sẽ được chào đón bằng một tin nhắn hỏi bạn có muốn chơi trò chơi không. Nhập “Yes” rồi nhấn Enter để bắt đầu.

Nếu bạn gõ “No”, thông báo “Nước đi duy nhất để chiến thắng là không chơi” sẽ xuất hiện.

Nhập từ khóa: Tic-Tac-Toe

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 107

Một trò chơi ẩn khác của Google là tic-tac-toe. Khi bạn tìm kiếm “tic-tac-toe” trong Google, một bảng 3 x 3 sẽ xuất hiện trong bảng trên cùng của kết quả. Bạn có thể điều chỉnh độ khó của trò chơi bằng cách nhấp vào menu thả xuống ở góc trên cùng bên trái.

Nhấp vào nơi bạn muốn đánh đầu tiên và trò chơi sẽ bắt đầu.

Nhập từ khóa: Timer

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 108

Bạn cần hẹn giờ? Nếu bạn nhập “timer” trong Google, một bộ hẹn giờ sẽ xuất hiện trong bảng điều khiển trên cùng của kết quả tìm kiếm. Theo mặc định, bộ hẹn giờ sẽ được đặt thành năm phút, nhưng điều này có thể được điều chỉnh.

Bạn cũng có thể chuyển bộ đếm thời gian sang đồng hồ bấm giờ bằng cách nhấp vào tab “Stopwatch”.

Nhập từ khóa: War in Ba Sing Se

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 109

Khi bạn nhập “war in Ba Sing Se” trong Google, nó sẽ hỏi bạn có phải là “there is no war in Ba Sing Se” hay không. Cụm từ nổi tiếng (và meme) này xuất hiện từ tập 14: City of Walls and Secrets.

Nhập từ khóa: Webdriver Torso

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 110

Webdriver Torso là một kênh YouTube tự động do Google tạo ra. Nó được sử dụng để kiểm tra hiệu suất của YouTube. Nếu bạn nhập “Webdriver Torso” trong Google, biểu trưng của Google sẽ hiển thị dưới dạng các khối chuyển động.

Nhập từ khóa: What Sound Does a Dog Make?

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 111

Mọi người đều biết câu trả lời cho điều này, nhưng Google sẽ không bỏ qua điều này. Khi bạn nhập “what sound does a dog make?” trong Google, bảng điều khiển “Animal Sounds” sẽ xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm.

Nhấp vào biểu tượng Loa và âm thanh sẽ được phát cho bạn. Bạn có thể thay thế “dog” bằng hầu hết mọi động vật và nó sẽ xuất hiện ở đầu bảng.

Nhập từ khóa: The Wizard of Oz

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 112

The Wizard of Oz là một bộ phim năm vào 1939 với sự tham gia của Judy Garland. Trong bộ phim gốc, đôi dép hồng ngọc nổi tiếng của Dorothy có màu bạc.

Khi bạn nhập “Wizard of Oz” trong Google, một đôi dép hồng ngọc xuất hiện trong bảng tri thức. Nếu bạn nhấp vào chúng, bạn sẽ nghe thấy Dorothy nói, “There’s no place like home”. Trang sẽ quay như một cơn lốc xoáy, và màu sắc trên trang sẽ chuyển sang đen trắng.

Trong bảng tri thức, một cơn lốc xoáy sẽ thay thế đôi hài. Nếu bạn nhấp vào nó, bạn sẽ nghe thấy hiệu ứng âm thanh, trang sẽ quay lại và màu sắc sẽ được khôi phục (hay vãi).

Nhập từ khóa: Wubba Lubba Dub Dub

36 mẹo tìm kiếm Google và trứng phục sinh thú vị bạn chưa biết 113

Những người hâm mộ của Rick và Morty, sẽ vui mừng vì điều này! Google có một Easter egg dành riêng cho các bạn. Khi bạn nhập “wubba lubba dub dub” trong Google, nó sẽ hỏi bạn có phải là “I am in great pain please help me”.

Đây là câu nói từ tập 11, Ricksy Business, trong đó Birdwoman giải thích rằng “wubba lubba dub dub” có nghĩa là “I am in great pain, please help me” bằng ngôn ngữ của anh ấy.

Chúc anh em có buổi online thật vui !!! Bạn nào có thắc mắc cần hỗ trợ thì hãy CMT bên dưới hoặc mail cho mình nhé !! Thanks ae

5/5 (1 Review)