GIẢM DUNG LƯỢNG ẢNH CÔNG ĐOẠN NHỎ NHƯNG LỢI ÍCH LỚN

Chắc rằng 96,69% trong số các bạn đang nghĩ rằng lướt web mùa dịch này thật là khó khăn khi mà tốc độ mạng đã chậm do nhiều người truy cập cùng lúc rồi. Đã vậy cáp quang AAG lại còn đứt nữa. Kinh khủng nhất là muốn lướt những trang có nhiều hình ảnh nhiều video để hóng hớt như là Facebook hay Instagram thì thôi rồi. Vậy phải làm sao? Đó chính là phải Giảm dung lượng ảnh.

Chạy trời không khỏi… mạng lag!

Nghĩ vậy mà không phải vậy à nha. Việc truy cập các trang khác có vẻ khó khăn nhưng kỳ lạ thay, dù đúng là hơi chậm thật nhưng ảnh vẫn load được ra để xem, like và comment được. Chứ không như một số trang bán hàng. Chẳng hiểu sao load có cái ảnh sản phẩm “bé tí” mà mãi chẳng thấy ra. Vậy giờ muốn mua thì mua kiểu gì giờ???

Đúng vậy, với kinh doanh online thì vấn để tốc độ mạng ảnh hưởng rất lớn đến các chủ shop, các chủ trang web và cả lượng khách hàng tiềm năng mà họ có nữa.

Tìm kiếm cái hình thôi mà sao khó vậy nè!

Theo các chuyên gia marketing nghiên cứu về mua bán online trên internet thì 80% khách hàng có nhu cầu mua hàng online tập trung nhiều vào buổi tối. Việc này khiến các nhà kinh doanh online ra sức tập trung vào khung giờ này (khoảng từ 18h tới 23h) để tung ra các chương trình khuyến mãi. Chưa kể rằng người người livestream, nhà nhà xem livestream mua bán hàng hoá áo quần. Cộng thêm cả số lượng người truy cập tăng đến mức đột biến mùa COVID đã làm đường truyền internet tắt nghẽn.

Thiết kế thì đẹp nhưng ảnh load ko ra là toang rồi!

Đến đây thì vấn đề xảy ra. Mạng chậm hay theo dân tình hay gọi với từ “lag” bắt đầu xảy đến. Kéo theo đó các trang web bắt đầu load chậm, ảnh cái hiện cái không. Thậm chí có lúc nó còn chẳng ra được cái ảnh nào để khách hàng biết mình đang xem sản phẩm gì ngoài ba cái dòng tiêu đề rời rạc chứ đừng nói là đưa ra quyết định thanh toán. Vậy đâu là giải pháp?

Hãy nhìn vào Facebook, chúng ta vẫn có thể lướt Facebook đều đều mà rất ít khi gặp phải vấn đề. Có thể một trong số chúng ta nghĩ rằng do Facebook có server mạnh, có đường truyền tốt. Nhưng không, đường truyền là ở phía chúng ta, những người lướt Facebook cơ mà. Giải pháp của Facebook chính là cái mà người ta hay kêu ca về Facebook đấy.

Có bao giờ bạn nghe người ta kháo với nhau rằng: “Facebook đúng là chúa phá ảnh” hay như là: “Facebook up ảnh thì đẹp mà tải về lại thì bể hết”. Vâng. Chính là nó đấy. Nó là giải pháp mà từ đó giờ Facebook vẫn dùng để làm giải pháp giúp cho cả tỷ người truy cập vào Facebook cùng lúc mà mạng xã hội khổng lồ này vẫn gánh được. Đó chính là GIẢM DUNG LƯỢNG ẢNH!

Ảnh load không ra thì bạn có hiểu trang web này đang nói gì với mình không???

Facebook đã giảm dung lượng ảnh bằng cách tìm ra cho mình một kích cỡ ảnh làm mặc định để tối ưu cho tất cả ảnh được người dùng tải lên đó là 2048px. Chính kích cỡ này giúp cho ảnh nhìn không vỡ, không rỗ ảnh, nhưng vẫn nhẹ nhàng để dù cả khi mạng chậm vẫn load một cách nhanh chóng được. Đây là bí quyết mà chúng ta – những nhà kinh doanh online nên chú trọng ghi nhớ và học hỏi để vận dụng nhất là trong mùa dịch.

Hãy để Kmedia làm thử giúp bạn một phép tính nhỏ nhé. Giả sử bạn có một trang web bán hàng lớn với gần 200 sản phẩm. Thôi thì làm tròn 200 đi cho dễ tính. Với mỗi 1 sản phẩm bạn đăng 1 ảnh. Mỗi ảnh 1MB thì vị chi nếu hiển thị đủ 200 sản phẩm trên 1 trang web thì bạn sẽ phải tốn hết 200MB mới tải hết được. Và với tốc độ mạng trung bình chậm thì chắc cũng phải đợi 5p, 10p gì đó mới load xong. Mà như bạn biết rồi đấy, khoảng thời gian mà khách hàng quyết định có ở lại hay tắt trang web của bạn để qua trang khác hay không chỉ vẻn vẹn 15s, có khi còn ít hơn. Vậy mà phải mất ít nhất 5p để load được hết trang? No way!!! Khách hàng sẽ bỏ đi ngay. 

Vậy nên đó chính xác là lý do vì sao ta cần phải giảm dung lượng ảnh

Các bạn cũng đã biết là kinh doanh online cần phải nhanh thì mới cạnh tranh được. Để có được cho mình khách hàng tiềm năng và giữ chân cho được những khách hàng ấy cần bao nhiêu là công đoạn, nào là lập chiến dịch marketing, thiết kế website, tạo Landing Page, SEO web, vân vân và mây mây. Nhưng chỉ vì ảnh quá nặng mà mạng thì quá Lag khiến bao nhiêu công sức của chúng ta đổ sông đổ biển.

Nhưng đừng lo, Kmedia của chúng tôi biết và hiểu rõ cách để tạo ra 15s quý giá mà các bạn cần. Chỉ với 15s ít ỏi giữ chân khách hàng ấy, việc ra đơn chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Với sự hiểu biết chuyên sâu các phần mềm về đồ họa cũng như đội ngũ code trên 10 năm kinh nghiệm, mối bận tâm trong mùa mạng lag của khách hàng sẽ được loại bỏ. Kmedia áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất để giảm dung lượng ảnh đến mức tối đa nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Đảm bảo rằng sau khi thực hiện thì trang web của khách hàng sẽ load nhanh hơn đến 80%. Hơn nữa, không cần phải lo lắng nếu đã có trang web với số lượng ảnh lớn vì chúng tôi – Kmedia có thể lo tất cả, và chi phí cũng rất phải chăng.

Ngoài ra, Kmedia còn cung cấp dịch vụ liên quan đến các hoạt động quảng cáo facebook, dịch vụ google, dịch vụ hỗ trợ livestream

Với tiêu chí đồng hành bền vững dựa trên sự hợp tác lâu dài có lợi cho đối tác và khách hàng, Kmedia luôn cam kết chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng luôn ở mức cao nhất, tối ưu hóa lợi ích và hiệu quả cho khách hàng.

Dựa trên những yêu cầu, tiêu chí và mong muốn từ khách hàng, Kmedia luôn nghiên cứu và tìm ra các giải pháp tối ưu cho nhu cầu của khách hàng nhằm mang lại những giá trị và lợi ích vượt trên sự mong đợi từ khách hàng.

Ưu điểm khi làm việc với Kmedia:

  • Có ngay đội ngũ Marketing hoạt động hiệu quả, chuyên nghiệp, không mất thời gian xây dựng
  • Tiết kiệm chi phí đến 80% – 90% so với việc xây dựng tối ưu chi phí quảng cáo
  • Đội ngũ đã có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực
  • Đội ngũ hoàn chỉnh từ thiết kế đến Digital Marketing, từ hoạch định chiến lược đến quản lý dự án.
  • Sử dụng dịch vụ nào chỉ phải trả chi phí dịch vụ đó.
  • Tiết kiệm và tiện lợi hơn rất nhiều.
  • Có thể ngừng ngay hoạt động khi cảm thấy không hiệu quả.
  • Thủ tục đơn giản hơn rất nhiều so với việc tự thuê mướn và giải quyết nhân sự thôi việc.

Các gói Giải Pháp của Kmedia đều được chuẩn hóa về giá và công khai. Vì vậy, bạn có thể an tâm rằng mình không bao giờ bị “nhìn mặt nói giá”. Quyền lợi quý khách hàng luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu.

5/5 (1 Review)