RÚT GỌN LINK – LỢI ÍCH LỚN ĐẾN TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẤT

Rút gọn link có thể hiểu là chúng ta có một cái link (liên kết) rất dài, không thuận tiện cho việc ghi lại hoặc ghi nhớ nên ta rút gọn link gốc lại cho dễ nhớ hoặc dễ chia sẻ.

Nhiều bạn hẳn chưa biết ý nghĩa của việc rút gọn link. Do vậy, Kmedia viết bài viết này với mong muốn được chia sẻ cho các bạn về rút gọn link. Qua đó có thể hiểu vì sao nên rút gọn link cũng như những lợi ích mà rút gọn link mang lại.

Chúng ta hãy cùng xem ví dụ cụ thể mà Kmedia đưa ra sau đây để hiểu hơn về lợi ích mà rút gọn link mang lại nhé!

Facebook có lẽ là mạng xã hội quen thuộc với tất cả mọi người. Đường link “facebook.com” vừa ngắn vừa dễ nhớ lại vừa quen thuộc. Nhưng nó dài đến 12 ký tự. Theo Facebook, nó chưa đủ ngắn để thuận tiện nhất cho người dùng, nhất là khi họ lười gõ phím.

Facebook đã mua thêm một đường link ngắn hơn để rút gọn link gốc của mình. Để từ đó người dùng có thể truy cập vào Facebook theo cách lười biếng nhất. Vậy là đường link “fb.com” ra đời (Fb chính là viết tắt của Facebook).

Với đường link được rút gọn đến mức chỉ có 6 ký tự thay vì 12 ký tự như trước, Facebook đã “tiếp cận” người dùng của họ theo một cách ngắn nhất (theo đúng nghĩa đen và cả nghĩa bóng). Người dùng có thể thoải mái “làm biếng gõ phím” mà vẫn vào được Facebook. Và Facebook cũng theo một cách ngắn nhất ghi tên họ vào tâm trí người dùng.

Lấy một ví dụ khác, cũng là rút gọn link nhưng là theo một cách khác. Có khách hàng thuê Kmedia viết content cho website bán hàng của họ. Sau khi viết xong và gửi cho khách hàng để duyệt, Kmedia sẽ phải gửi cho khách hàng một đường link có dạng:”https://docs.google.com/document/d/vDSqRfxmdaldu1Oryl0tU1IxibM/edit

Đường link này thật sự nhìn rất dài dòng và rối rắm, nếu không có mô tả thì chắc chắn rằng khách hàng sẽ không biết được nó là gì. Lúc này Kmedia sẽ nghĩ đến việc rút gọn link để khách hàng có thể thấy đc sự ngắn gọn, đẹp và đúng trọng tâm mà Kmedia muốn gửi đến. Thế nên Kmedia đã tạo ra đường link rút gọn ví dụ như dạng: “kmedia.com/contentrutgonlink”.

Nhờ vậy, nhìn vào link mới rút gọn, ta có thể thấy là nó vừa gọn gàng vừa có thể cho khách hàng được nhiều thông tin hơn rằng:

 • Đây là đường link đến từ Kmedia – tạo cho khách hàng sự tin tưởng. Nếu là một cái tên khác thì chắc chắn sẽ có sự nghi ngờ liệu đây có phải là spam hay virus? Nhưng là Kmedia nên chắc chắn khách hàng sẽ an tâm.
 • Phần sau dấu “/” sẽ cho ta biết nội dung bài viết mà Kmedia muốn khách hàng duyệt.
 • Tổng thể sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Các bạn thấy đấy, chỉ những điều nhỏ nhất như vậy mà đem lại biết bao nhiêu là lợi ích. Vậy tại sao chúng ta lại không nắm lấy cơ hội cho mình từ những điều nhỏ nhất ấy?

Đến đây, câu hỏi mới được đặt ra là: Phải làm thế nào để có thể rút gọn link một cách đơn giản, an toàn và hiệu quả?

Cách thứ nhất là rút gọn link với những công cụ được cung cấp miễn phí trên mạng. Ở đây Kmedia sẽ giới thiệu cho bạn 5 công cụ rút gọn link tốt nhất bao gồm:

 • Bit.ly

Đây là một trong những trang rút gọn link phải nói là được nhiều người biết đến nhất. Bit.ly là một nền tảng Link shortener có chức năng phải nói là toàn diện, giúp hiển thị các số liệu về hiệu suất liên kết của bạn, chẳng hạn như tỷ lệ nhấp chuột vào liên kết, thống kê thông tin địa lý của những người nhấp vào liên kết.

Họ cũng cung cấp các “branded links” (giống như ví dụ 2 của Kmedia nhưng nó không miễn phí) và tích hợp với các phần mềm quản lý Social Media như: Sprinklr, Sprout Social, Buffer, Hootsuite và HubSpot,… để giúp bạn phân phối liền mạch những liên kết rút gọn của mình thông qua các social media profile.

 • TinyURL.com

Tại sao chúng tôi lại đưa TinyURL đứng top 2 trong danh sách này? Đó là bởi sự đơn giản và nhanh chóng của website này. Và điểm nổi trội nhất của TinyURL đó chính là khả năng tùy chỉnh đường dẫn URL rút gọn.

Cách sử dụng TinyURL cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc click vào đường dẫn https://tinyurl.com/ sau đó nhập đường link cần rút gọn vào. Ở phía dưới bạn có thể tùy chỉnh đường dẫn cho đẹp mắt. Nhưng lưu ý đường dẫn tùy chỉnh phải chưa có người nào sử dụng mới có thể dùng được.

Sau đó bạn chỉ cần nhấp Make TinyURL, link rút gọn của bạn đã được tạo thành công rồi.

 • Ow.ly

Được phát triển bởi nền tảng social media management, Hootsuite, Ow.ly là một công cụ Link shortener có trong tất cả các tài khoản Hootsuite miễn phí. Với Ow.ly, bạn có thể phân phối các liên kết của mình và theo dõi các số liệu hiệu suất của chúng trực tiếp trong nền tảng Hootsuite, cho phép bạn rút ngắn mọi liên kết bạn đăng lên tất cả các social media profile của mình. Ow.ly tốt nhất cho bất cứ ai đã sử dụng Hootsuite làm nền tảng quản lý social media của họ.

 • Bit.do

Bit.do có chức năng tương tự với TinyURL. Nhưng điểm mạnh của Bit.do đó là: Cho phép người sử dụng theo dõi lượt click, nguồn tới từ quốc gia nào. Đặc biệt Bit.do còn có tính năng QR Code rất hữu ích. Vì vậy, đây là một lựa chọn khó có thể bỏ qua cho bạn.

 • Tiny.cc

Tiny.cc cho phép bạn tạo các liên kết ngắn tạm thời bằng cách dán liên kết dài của bạn vào ô công cụ và nhấn Shorten. Giống như TinyURL, bạn cũng có thể tùy chỉnh các liên kết này.

Ưu và nhược điểm của cách này đó là miễn phí, nhưng đổi lại tính tùy biến không cao. Nó như là một giải pháp tạm thời và không lâu dài. Nếu bạn đăng ký các gói trả tiền, bạn có thể có các non-expiring links (link không hết hạn) và có thể chỉnh sửa URL sau này. Nếu bạn là người dùng miễn phí, sau một thời gian liên kết sẽ hết hạn và bạn không thể chỉnh sửa chúng sau khi chúng được tạo.

Ngoài một số trang web kể trên thì còn nhiều nhiều trang web khác có tính năng tương tự. Nhưng do giới hạn của bài viết, Kmedia chỉ đưa ra những trang web nổi bật cũng như có độ uy tín cao và lâu năm cho các bạn tham khảo.

Cách thứ hai đó là mua một domain (tên miền) mới, không phải thay thế mà là liên kết với domain cũ có sẵn để có được tên miền mới gọn hơn và dễ tiếp cận hơn (như cách mà Facebook đã làm)

Nói qua một chút về domain cho các bạn không hiểu. Domain chính là tên miền. Mục đích chính của tên miền là để cung cấp một hình thức đại diện, hay nói cách khác, dùng những tên dễ nhận biết, thay cho những tài nguyên Internet mà đa số được đánh địa chỉ bằng số (theo Wikipedia).

Cách này thì tối ưu và chuyên nghiệp hơn cách một, và đảm bảo rằng bạn sẽ hài lòng tuyệt đối với những gì nó mang lại. Chưa kể nó sẽ không phải thông qua bất kỳ trang trung gian nào và do bạn toàn quyền quản lý.

Tóm lại, với những gì Kmedia chia sẻ, nếu bạn thực hiện rút gọn link và rút gọn một cách có bài bản, bạn sẽ có được những lợi ích to lớn mà nó đem lại. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy những gì Kmedia chia sẻ vẫn còn quá khó đối với bạn, nhất là bạn chưa hiểu rõ về việt mua domain để rút gọn website của mình thì đừng chần chừ, hãy gọi ngay cho Kmedia để được tư vấn. Trong kinh doanh thời gian là vàng bạc, và khi bạn gọi cho Kmedia, mọi thứ lập tức sẽ trở nên đơn giản.

Bạn không phải bận tâm về những công đoạn mang tính kỹ thuật nữa. Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật đầy kinh nghiệm của Kmedia, việc rút gọn link làm sao cho chuyên nghiệp và thu hút khách hàng chưa bao giờ đơn giản đến thế.

Kmedia là công ty hàng đầu về lĩnh vực Media. Chúng tôi luôn lắng nghe và luôn hiểu được mong muốn có được lợi ích cao nhất về số đơn hàng thành công hay lượng khách hàng tiềm năng tiếp cận được khi khách hàng tin tưởng và lựa chọn Kmedia. Với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực quảng cáo trên khắp các nền tảng mạng xã hội cũng như website, cùng với mong muốn đem lại doanh thu cao nhất, tối ưu nhất với số tiền quý khách bỏ ra, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Kmedia sẽ cẩn thận, tỉ mỉ, lên kế hoạch và hoạch định rõ ràng chiến lược cho quá trình quảng cáo, thậm chí là quá trình nhỏ nhất, tỉ mỉ nhất như rút gọn link, để biến từng đồng chi phí bỏ ra trở thành những con số lớn đáp ứng kỳ vọng của khách hàng.

Kmedia luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ hoàn hảo, hiệu quả, lợi ích của khách hàng được đặt lên hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ, chúng tôi tự hào là một trong những công ty uy tín và chất lượng.

 Ngoài ra, Kmedia còn cung cấp dịch vụ liên quan đến các hoạt động quảng cáo facebook, dịch vụ google, dịch vụ hỗ trợ livestream

Với tiêu chí đồng hành bền vững dựa trên sự hợp tác lâu dài có lợi cho đối tác và khách hàng, Kmedia luôn cam kết chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng luôn ở mức cao nhất, tối ưu hóa lợi ích và hiệu quả cho khách hàng.

Dựa trên những yêu cầu, tiêu chí và mong muốn từ khách hàng, Kmedia luôn nghiên cứu và tìm ra các giải pháp tối ưu cho nhu cầu của khách hàng nhằm mang lại những giá trị và lợi ích vượt trên sự mong đợi từ khách hàng.

Ưu điểm khi làm việc với Kmedia:

 • Có ngay đội ngũ Marketing hoạt động hiệu quả, chuyên nghiệp, không mất thời gian xây dựng
 • Tiết kiệm chi phí đến 80% – 90% so với việc xây dựng tối ưu chi phí quảng cáo
 • Đội ngũ đã có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực
 • Đội ngũ hoàn chỉnh từ thiết kế đến Digital Marketing, từ hoạch định chiến lược đến quản lý dự án.
 • Sử dụng dịch vụ nào chỉ phải trả chi phí dịch vụ đó.
 • Tiết kiệm và tiện lợi hơn rất nhiều.
 • Có thể ngừng ngay hoạt động khi cảm thấy không hiệu quả.
 • Thủ tục đơn giản hơn rất nhiều so với việc tự thuê mướn và giải quyết nhân sự thôi việc.

Các gói Giải Pháp của Kmedia đều được chuẩn hóa về giá và công khai. Vì vậy, bạn có thể an tâm rằng mình không bao giờ bị “nhìn mặt nói giá”. Quyền lợi quý khách hàng luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu.

0/5 (0 Reviews)