[Thủ Thuật Hay] 5 dịch vụ thay thế Google Photos tốt nhất hiện nay mới nhất

Chào mừng bạn đã đến với Kmedia chuyên mục này mình sẽ tổng hợp các thủ thuật từ các nguồn tin khác nhau để chia sẻ đến tất cả các anh em. Nếu có vấn đề về bản quyền mà các tác giả không thích thì việc đầu tiên là mình xin gửi lời xin lỗi đến tác giả. Các bạn có vấn đề về bản quyền hay yêu cầu tác giả vui lòng liên hệ với mình qua mail: [email protected] Xin cảm ơn mọi người ạ !

Thật tiếc, bộ nhớ không giới hạn trên Google Photos sẽ kết thúc vào tháng 6 năm 2021, với tất cả ảnh được tải lên sau đó sẽ được tính vào 15GB bộ nhớ Google Drive miễn phí. Điều đó có nghĩa là tốt nhất bạn còn một vài năm dung lượng miễn phí trước khi bắt đầu trả tiền để có thêm dung lượng. Vì vậy ngay từ bây giờ bạn có thể lựa chọn các dịch vụ thay thế Google Photos với dung lượng miễn phí cao hơn.

Bạn có thể chọn Google One là dịch vụ lưu trữ đám mây của Google với giá 2$/100GB. Đối với những người muốn “chuyển nhà” sớm, tin tốt là đã có một số lựa chọn thay thế Google Photos trên thị trường.  Đây là review về các dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí nếu Google Photos của bạn hết dung lượng.

Trước khi bắt đầu, bạn nên xem bài Cách di chuyển ảnh Google Photos sang nơi khác để lưu trữ. Sau đó hãy chọn 1 trong 5 dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí dưới đây nhé.

Dropbox

dropbox dịch vụ thay thế Google Photos tốt nhất hiện nay

Dropbox chắc chắn đắt hơn Google One, tài khoản Free bạn được 5Gb lưu trữ, nếu mời thêm bạn bè tham gia bạn sẽ được tặng 0,5Gb/người tham gia. Ngoài ra bạn có thể mua một gói “cơ bản” – 2TB với giá 10$/tháng. Mặc dù bạn sẽ không nhận được các tính năng ưa thích như nhận dạng khuôn mặt của Google Photos, nhưng Dropbox cung cấp rất nhiều:

  • Sao lưu tự động cho ảnh, video và ảnh chụp màn hình;
  • Scan tài liệu;
  • Hổ trợ trên ứng dụng di động
  • Quản lý truy cập toàn diện (bao gồm mật khẩu và chức năng hẹn giờ) cho bất kỳ nội dung nào bạn chia sẻ với người khác.

Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào Dropbox Transfer (để chia sẻ các tệp lớn), Dropbox Passwords (để lưu trữ và sử dụng an toàn tất cả mật khẩu của bạn) và Vault (xác thực dựa trên mã PIN cho các tệp quan trọng mà bạn đã lưu trữ trong Dropbox).

Ngoài ra, việc chuyển sang một dịch vụ như Dropbox cũng có thể giống như một động thái đạo đức: Một số người chỉ đơn giản là không thích ý tưởng phải trả tiền cho Google để lưu trữ dữ liệu mà Google cuối cùng đang sử dụng, theo một cách nào đó, để cải thiện công nghệ của riêng mình. Ví dụ: bạn có thể “giúp” Google cải thiện khả năng nhận dạng đối tượng bằng cách sử dụng ảnh của chính bạn . Google không nên cung cấp cho bạn một cái gì đó để được hỗ trợ?

MEGA

mega.nz giai phap thay the google photos

MEGA là một giải pháp lưu trữ đám mây thay thế cho Google Photos, Dropbox, Box và mọi dịch vụ lưu trữ đám mây khác hiện có, tự động upload ảnh. Vấn đề là, MEGA cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ miễn phí hơn bất kỳ dịch vụ nào trong số đó. Bạn sẽ nhận được 50 GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí nếu bắt đầu sử dụng ứng dụng này. 50 GB chắc chắn âm thanh tốt hơn so với 15 GB mà Google đang cung cấp và đó là những gì bạn sẽ phải giải quyết từ tháng 6 năm 2021.

Điều đó đang được nói, Bạn có thể nhận được nhiều dung lượng hơn trên MEGA nếu bạn trả tiền. Bạn có thể mua 400 GB với giá 4,99 €/tháng và 2TB với 9,99€/tháng. Bạn cũng có thể thanh toán hàng năm và tiết kiệm tiền mặt hơn nữa. MEGA cũng cung cấp một giao diện người dùng cực kỳ dễ sử dụng. Ứng dụng này đã xuất hiện được một thời gian dài và là giải pháp tốt để bạn dịch vụ thay thế Google Photos tốt nhất hiện nay.

Flickr

dùng flickr thay thế google photos

Flickr nổi tiếng khi được các nhiếp ảnh gia chọn nơi lưu trữ các tác phẩm của mình. Flickr do Yahoo điều hành và đã có từ rất lâu. Nó chỉ mới được cập nhật gần đây để đáp ứng các tiêu chuẩn hiện đại và hiện có rất nhiều tính năng tương tự như Google Photos. Flick cung cấp cho bạn 1000GB (1TB) dữ liệu miễn phí để lưu trữ ảnh và video trên đám mây, trong khi Google Photos chỉ có 15Gb, AnonyViet sẽ chọn Flick là dịch vụ thay thế Google Photos.

Đặc biệt, Flickr có một bộ chỉnh sửa ảnh và video đầy đủ để bạn có thể cắt, thêm bộ lọc và chỉnh sửa ảnh theo nhiều cách khác nhau ngay từ ứng dụng. 1000GB đầu tiên của bạn được sử dụng miễn phí, nhưng sau đó, bạn có thể mua thêm dung lượng.

OneDrive

onedrive luu tru anh

Tiếp theo là giải pháp lưu trữ đám mây của Microsoft. OneDrive là một lựa chọn phổ biến cho người dùng doanh nghiệp do tích hợp với các ứng dụng Office, nhưng nó cũng có khả năng thay thế Google Photos. Bạn có thể tải ứng dụng xuống điện thoại của mình và ứng dụng này sẽ tự động đồng bộ hóa ảnh của bạn lên đám mây. Thư viện cho phép tìm kiếm và tự động gắn thẻ ảnh dựa trên nội dung của chúng (giống như Google Photos).

Phiên bản miễn phí có giới hạn hơn chỉ 15GB. Bạn có thể tăng dung lượng OneDrive miễn phí 0,5Gb cho mỗi lượt giới thiệu bằng cách đăng ký tài khoản OneDrive.

Sau đó truy cập vào trang Quản lý dung lượng chọn Earn More và gửi link đến bạn bè, cứ mỗi người đăng ký bạn sẽ nhận thêm 0,5Gb lữu trữ miễn phí.

5 dịch vụ thay thế Google Photos tốt nhất hiện nay 4

Bạn có thể tăng lên đến 100GB chỉ với 2$một tháng. Người dùng Microsoft 365 cũng nhận được 1TB dung lượng lưu trữ như một phần của gói 7$ mỗi tháng (hoặc 70$ mỗi năm). Đây là lựa chọn tốt cho bất kỳ ai sử dụng các ứng dụng Microsoft cho công việc hoặc mục đích cá nhân.

iCloud

5 dịch vụ thay thế Google Photos tốt nhất hiện nay 5

Nếu bạn dùng iPhone, rất có thể bạn đang sử dụng iCloud. Đây cũng là một công cụ lưu trữ đám mây mạnh mẽ như Google Photos, nếu không muốn nói là có một số tính năng còn tốt hơn. iCloud Photos là phần mà AnonyViet sẽ tập trung ở đây và giống như Google Photos, đó là một cách dễ dàng để giữ tất cả ảnh của bạn được lưu trữ an toàn trên đám mây. Nó không có cùng khả năng tìm kiếm, nhưng bạn có thể truy cập ảnh của mình từ hầu hết mọi thiết bị.

Người dùng miễn phí bị giới hạn dung lượng lưu trữ 5GB, nhưng Apple iCloud cung cấp một số gói mở rộng rẻ nhất. 50GB chỉ với 20.000đ/một tháng, 200GB với 100.000đ/tháng và 2TB với 200.000đ/tháng. Bạn cũng có thể tiết kiệm tiền cho các đăng ký khác bằng cách kết hợp chúng với Apple One

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người dùng iPhone, bạn nên lựa chọn các dịch vụ thay thế Google Photos mình vừa giới thiệu ở trên. Hiện iCloud không hỗ trợ chính thức cho điện thoại Android và có vẻ như nó sẽ sớm ra mắt. Bạn có thể truy cập một số chức năng hạn chế thông qua trình duyệt dành cho thiết bị di động, nhưng nó không mang lại mức độ tiện lợi lắm.

AnonyViet ưu tiên sẽ sử dụng OneDrive vì đây là sản phẩm của Microsoft nên tích hợp nhiều ứng dụng như Office 365, đồng bộ dữ liệu, đây là dịch vụ thay thế Google Photos mình thấy thích hợp nhất.

Chúc anh em có buổi online thật vui !!! Bạn nào có thắc mắc cần hỗ trợ thì hãy CMT bên dưới hoặc mail cho mình nhé !! Thanks ae

5/5 (2 Reviews)