[Thủ Thuật Hay] Cách ghép mặt vào nhân vật trong video với Reface

Ứng dụng Reface, trước đây còn được gọi là Doublicat, đã trở nên khá nổi tiếng trong thời gian gần đây. Bởi vì thế nên Reface được xếp hạng trong các ứng dụng phổ biến nhất của App Store và CHplay. Ứng dụng này cho phép người dùng ghép mặt của bản thân vào các Video nổi tiếng có trong ứng dụng.Reface

Ứng dụng này  sẽ tải lên server để phân tích các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn, sau đó đặt những thông tin đó lên đầu những người nổi tiếng, cảnh phim hoặc các nội dung khác.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ làm rõ hai vấn đề. Đầu tiên là cách ghép mặt bằng Reface, và vấn đề thứ hai là về sự an toàn của nó.

Cách ghép mặt bằng Reface

Reface là ứng giúp tạo một video vui nhộn với khuôn mặt của bạn nhưng thân hình của các diễn viên nổi tiếng. Với tính năng AI, app sẽ phân tích đặc điểm khuôn mặt bạn và ghép vào khớp nhân vật trong phim hoặc ca sĩ nào đó. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn tải Reface về điện thoại của mình.

Bước 2: Các bạn chụp hình khuôn mặt mình sao cho nằm gọn trong hình elip.Cách ghép mặt vào nhân vật trong video với Reface 8

Bước 3: Bây giờ bạn đã có thể ghép mặt vào các video trên Reface rồi đó. Bạn chỉ cần chọn video hoặc GIF mà mình muốn thôi.Cách ghép mặt vào nhân vật trong video với Reface 9

Bước 4: Nếu bạn không tìm thấy video mà mình muốn thì có thể nhấn vào icon tìm kiếm và tìm những chủ đề bạn muốn.Cách ghép mặt vào nhân vật trong video với Reface 10

Bước 5: Sau khi chọn được video, bạn chỉ cần nhấn Refacing và đợi quá trình ghép mặt hoàn tất.Cách ghép mặt vào nhân vật trong video với Reface 11

Do sợ màn hình các bạn bị vỡ vì độ đẹp trai của mình nên không tiện úp lên đây (cười).

 Độ an toàn của Reface

Thú vị là vậy nhưng trước sự kiện FaceApp và gần đây nhất là TikTok, người dùng rất lo ngại về sự an toàn của các ứng dụng đó.

FaceApp thuộc quền sở hữu của nước Nga, sử dụng khuôn mặt của bạn để ghép vào các video khác, đang gây tranh cãi vì có chính sách bảo mật đặc biệt, cho phép FaceApp có giấy phép bản quyền vĩnh viễn, miễn phí, không thể thu hồi, cho mục đích sử dụng khuôn mặt của bạn mà không cần trả tiền.

Cách ghép mặt vào nhân vật trong video với Reface 12

Nhưng Reface thì dường như có một cách tiếp cận hạn chế hơn đối với quyền riêng tư của người dùng.

Theo chính sách bảo mật của Reface, công ty cho biết họ “có thể thu thập những bức ảnh mà bạn chụp bằng camera khi sử dụng sử dụng ứng dụng”.

Chính sách của Reface cũng cho biết họ thu thập “dữ liệu đặc điểm riêng biệt trên khuôn mặt của bạn” để cung cấp dịch vụ cốt lõi cho ứng dụng, nhưng công ty sẽ “không sử dụng ảnh và các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn vì bất kỳ lý do nào ngoài việc cung cấp cho bạn tính năng hoán đổi khuôn mặt trên Reface”.

Các bức ảnh được Reface giữ lại để chỉnh sửa sẽ bị xoá sau 24h. Dữ liệu về đặc điểm khuôn mặt được “lưu trữ trên máy chủ Reface trong khoảng thời gian giới hạn là 30 ngày sau lần sử dụng ứng dụng Reface cuối cùng”.

“Theo cách nào đó, Reface sẽ không sử dụng nội dung đã tải lên của bạn để nhận dạng khuôn mặt, vì Reface không giới thiệu công nghệ nhận dạng khuôn mặt hoặc các phương tiện kỹ thuật khác để xử lý dữ liệu sinh trắc học nhằm nhận dạng hoặc xác thực người dùng”, chính sách nêu.

Reface cũng kiên quyết rằng dịch vụ mà nó cung cấp không sử dụng nhận dạng khuôn mặt, nó “thu thập các dữ liệu về đặc điểm khuôn mặt chứ không phải là dữ liệu sinh trắc học”.

Cũng đúng, bởi vì trong khi các ứng dụng khác yêu cầu mô hình ba chiều của khuôn mặt thì Reface chỉ sử dụng ảnh selfie.

Công nghệ đằng sau của ứng dụng là “Reface.AI”, đưa khuôn mặt khách hàng vào quảng cáo (đỉnh cao của quảng cáo). “Hãy biến khách hàng trở thành bộ mặt của chiến dịch trong cả quảng cáo truyền thống và quản cáo kỹ thuật số”, trang web Reface.ai viết.

Mặc dù Reface kiếm tiền từ quảng cáo trong ứng dụng, nhưng nó vẫn không phải là doanh thu chính. Reface nói với The Independent rằng doanh thu từ việc quảng cáo chưa bằng 10% tổng doanh thu.

Bởi vì Reface cung cấp một dịch vụ giá dưới 5 euro mỗi tháng hoặc 25 euro mỗi năm cho phép người dùng tải lên ảnh GIF của riêng họ, sau đó chọn khuôn mặt từ thư viện của họ và trả kết quả mà không có quảng cáo hoặc watermarks.

Người phát ngôn của Reface cho biết “Chúng tôi không sử dụng khuôn mặt của mọi người để phân loại quảng cáo. Bảo vệ dữ liệu là trách nhiệm xã hội đối với Reface AI. Chúng tôi không sử dụng dữ liệu cho bất kỳ mục đích nào khác ngoại trừ việc hoán đổi khuôn mặt và chúng tôi không cung cấp dữ liệu cho bên thứ 3”.

Tin hay không thì tuỳ bạn, còn mình thì bye bye.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.