[Thủ Thuật Hay] Tìm Tên Bài hát qua giai điệu bằng Google “Hum To Search” mới nhất

Chào mừng bạn đã đến với Kmedia chuyên mục này mình sẽ tổng hợp các thủ thuật từ các nguồn tin khác nhau để chia sẻ đến tất cả các anh em. Nếu có vấn đề về bản quyền mà các tác giả không thích thì việc đầu tiên là mình xin gửi lời xin lỗi đến tác giả. Các bạn có vấn đề về bản quyền hay yêu cầu tác giả vui lòng liên hệ với mình qua mail: [email protected] Xin cảm ơn mọi người ạ !

Google đã thêm tính năng ‘Hum to search‘ mới vào Google Widget và Trợ lý Google. Bây giờ bạn có thể ngân nga, huýt sáo hoặc hát một đoạn nhạc để tìm tên bài hát trên Google.

Công ty đã nói về tính năng mới này trong một bài đăng trên blog , trong nội dung có nội bạn không cần phải hát đúng cao độ để tìm được bài hát. Vì vậy, nếu bạn hát không hay, bạn vẫn có thể tìm được tên bài hát hoặc giai điệu phù hợp. Bạn vẫn có thể khám phá một số ứng dụng tìm bài hát như: Shazam, SoundHound,MusixMatch, Google Now Playing, Music ID, Genius, BeatFind, Soly… nhưng Google hiện đang làm điều đó mà không cần ứng dụng bổ sung.

Tính năng này hổ trợ trên iOS (dùng ngôn ngữ tiếng Anh) và 20 ngôn ngữ cho người dùng Android.

Làm thế nào để sử dụng Hum để tìm kiếm trên Google?

Có ba cách để sử dụng tính năng này.

Phương pháp một: dùng Trợ lý Google (Google Assistant)

Cái đầu tiên thông qua Trợ lý Google (Google Assistant) hoặc sử dụng các tiện ích tìm kiếm của Google. Hãy nói về cả hai phương pháp và cách bạn có thể thiết lập một phím tắt để sử dụng Google ‘hum to search’.

Để sử dụng tính năng này thông qua Trợ lý Google, hãy gọi Trợ lý bằng cách nói “Hey Google”. Bây giờ hãy nói “Bài hát này là gì” và bắt đầu ngâm nga, huýt sáo hoặc hát lời bài hát trong khoảng 10 đến 15 giây. Bạn sẽ nhận được các kết quả phù hợp với bài hát trên màn hình kết quả.

Mẹo hay: Bạn cũng có thể gọi Trợ lý Google bằng cách sử dụng “Hey Boo Boo”. Đây là một quả trứng Phục sinh khác của Google.

Phương pháp hai: dùng tính năng Phát hiện âm thanh

Phương pháp thứ hai nhanh hơn rất nhiều và thêm phím tắt “Phát hiện âm thanh” (Sound Search) vào màn hình chính Android của bạn. Trên điện thoại Android của bạn, đi tới Tiện ích (nhấn và giữ ở bất kỳ đâu trên màn hình chính), cuộn xuống phần “Google” và tìm tiện ích “Tìm kiếm âm thanh”. Nhấn và giữ tiện ích để đặt nó trên màn hình chính. Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhấp vào tiện ích con mới được tạo để kích hoạt “tìm kiếm”.

tìm tên bài hát bằng Hum To Search

Phương pháp thứ ba: dùng từ Micro ứng dụng Google

Trước tiên, hãy mở ứng dụng Google trên iPhone , iPad (nhớ chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh) hoặc thiết bị Android của bạn và nhấn vào biểu tượng “Micro” trên thanh tìm kiếm. Trên thiết bị Android, bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng “Micro” từ tiện ích Tìm kiếm của Google trên màn hình chính của bạn.

micro google tim bai hat

Khi màn hình nghe xuất hiện, bạn sẽ thấy nút “Search a song”.  Nhấn vào nó.

Chạm vào nút tìm kiếm bài hát

Bắt đầu ngân ca câu hát hoặc huýt sáo bài hát mà bạn đang tìm Tên bài hát. Công cụ này cũng có thể xác định một bài hát đang phát ra ở môi trường xung quanh.

tim bai hat bang google Hum To Search

Nếu Google có thể tìm thấy các kết quả phù hợp tương tự, kết quả sẽ xuất hiện được gắn nhãn với tỷ lệ phần trăm so khớp. Nhấn vào “More Results” nếu bài hát của bạn không nằm trong danh sách kết quả.

 

Tìm Tên Bài hát qua giai điệu bằng Google "Hum To Search" 4

Nếu Google không thể xác định bài hát, bạn sẽ thấy màn hình cho biết “Không thể tìm thấy bài hát phù hợp”. Bạn có thể nhấn vào Try Again để tiếp tục.

kết quả tìm tên bài hát bằng huýt sáo thử lại

Trong thử nghiệm của AnonyViet, tính năng “Hum To Search” chỉ phù hợp tìm kiếm tên các bài hát nổi tiếng ở nước ngoài, chứ mấy bài nhạc chế trong tù ở Việt Nam tìm không ra.

Google “Hum To Search” hoạt động như thế nào?

Google sử dụng AI và học máy để kích hoạt tính năng “tìm kiếm”. Gã khổng lồ tìm kiếm nói rằng mỗi giai điệu đều có dấu vết để phát hiện và Google biết cách đọc nó. Hum To Search sẽ lắng nghe giai điệu, tiếng còi hoặc lời bài hát, tách chúng khỏi tiếng ồn xung quanh, chuyển đổi âm thanh sang hệ nhị phân và chạy nó cho các trận đấu có thể xảy ra.

Kết quả là giờ đây bạn có thể tìm kiếm một bài hát chỉ bằng cách ngâm nga bài hát đó với Trợ lý Google. Siri có một tính năng tương tự mà Apple đã công bố trong buổi ra mắt HomePod Mini . Điều này có nghĩa là hai trong số các trợ lý giọng nói chính hiện có thể nghe một giai điệu và cho bạn biết bài hát.

Chúc anh em có buổi online thật vui !!! Bạn nào có thắc mắc cần hỗ trợ thì hãy CMT bên dưới hoặc mail cho mình nhé !! Thanks ae

0/5 (0 Reviews)