[Thủ Thuật Hay] Windows có giao diện mới vào năm 2021 với tên mã “Sun Valley” mới nhất

Chào mừng bạn đã đến với Kmedia chuyên mục này mình sẽ tổng hợp các thủ thuật từ các nguồn tin khác nhau để chia sẻ đến tất cả các anh em. Nếu có vấn đề về bản quyền mà các tác giả không thích thì việc đầu tiên là mình xin gửi lời xin lỗi đến tác giả. Các bạn có vấn đề về bản quyền hay yêu cầu tác giả vui lòng liên hệ với mình qua mail: [email protected] Xin cảm ơn mọi người ạ !

Microsoft đang chuẩn bị một bản cập nhật lớn cho Windows 10 vào năm 2021 với tên mã “Sun Valley”. Theo nhiều nguồn tin bản cập nhật này sẽ mang lại thiết kế đột phá cho giao diện người dùng Windows. Microsoft đang có kế hoạch cập nhật nhiều giao diện người như menu Start, Action Center và thậm chí cả File Explorer, với thiết kế hiện đại, nhất quán, hoạt ảnh tốt hơn và thêm các tính năng mới.

Windows có giao diện mới vào năm 2021 với tên mã "Sun Valley"

Dự án giao diện người dùng này có tên mã là “Sun Valley” và dự kiến ​​sẽ được phát hành như một phần của bản phát hành Windows 10 “Cobalt”, dự kiến ​​ra mắt vào mùa lễ năm 2021. Tài liệu nội bộ mô tả dự án này là “hồi sinh” (tệ quá nên mới phải hồi sinh chỉnh thông số nhân vật lại) và hiện đại hóa trải nghiệm Windows để đáp ứng kỳ vọng của người dùng trong thế giới được thúc đẩy bởi các nền tảng hiện đại khác.

Windows 10 gần như không thay đổi trong vài năm qua, phải nói là có rất ít trong thiết kế. Nhiều nền tảng khác trên thị trường đã trải qua quá trình thiết kế lại toàn bộ hoặc làm mới giao diện người dùng. Trong khi Windows 10 đã trải qua các lần cập nhật thiết kế nhỏ với sự ra đời của Fluent Design, nhưng mình lại không thấy có sự thay đổi đáng kể nào về giao diện người dùng cả (nhất là cái start menu với đống rác trong users).

Dự án Sun Valley dường như được quản lý bởi nhóm Thiết bị và Trải nghiệm Windows, dẫn đầu bởi Giám đốc Sản phẩm Panos Panay, người đã phụ trách bộ phận này vào tháng hai năm nay. Microsoft đã thông báo vào tháng 5 rằng công ty sẽ “tái đầu tư” vào Windows 10 trong năm 2021 và các nguồn tin nói rằng Sun Valley là kết quả của việc tái đầu tư đó.

Windows với tên mã “Sun Valley” có gì mới?

Windows với tên mã "Sun Valley" có gì mới?

Vẫn còn quá sớm để xác định chính xác những gì sẽ được cập nhật trong Sun Valley, nhưng các nguồn tin khác cho biết họ mong đợi sẽ có trải nghiệm Start menuAction Center mới. Microsoft cũng đang làm việc trên Taskbar cập nhật sự hiện đại và giao diện người dùng được cải tiến cho File Explorer.

Đối với người dùng máy tính bảng, các hiểu ứng sẽ được cải thiện đáng kể. Chúng ta biết rằng Microsoft đang thiết kế lại bàn phím cảm ứng và bộ chọn biểu tượng cảm xúc, vì những thay đổi đó đã có trong Kênh phát triển nội bộ Windows (Windows Insider Dev Channel). Microsoft cũng sẽ tiếp tục không thiết kế các góc bo tròn trong giao diện người dùng, bao gồm cả cửa sổ ứng dụng và các khu vực khác.

Các nguồn tin cũng cho biết mong đợi việc áp dụng WinUI rộng rãi hơn trong Windows Shell và các ứng dụng trong hộp, điều này sẽ cung cấp những thay đổi thiết kế tinh tế nhưng được cải thiện. Ngoài ra, nhiều khu vực giao diện người dùng kế thừa dự kiến ​​sẽ được hỗ trợ chế độ tối nhằm nỗ lực làm cho giao diện người dùng Windows trông và cảm thấy nhất quán hơn khi sử dụng chủ đề tối của Windows 10.

Khi nào Windows 2021 được phát hành?

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là Microsoft có thể cắt giảm hoặc trì hoãn các kế hoạch này bất kỳ lúc nào từ bây giờ cho đến khi bản cập nhật xuất xưởng vào năm sau. Có khả năng một số kế hoạch này sẽ không đi đến sản phẩm cuối cùng, vì đó chỉ là dự kiến của việc phát triển hệ điều hành Windows và lý do tại sao Microsoft không công khai kế hoạch này trên trang chủ. Tuy nhiên, đây là những thứ Microsoft muốn cung cấp cho khách hàng Windows 10 vào năm tới.

Microsoft hy vọng sẽ hoàn thành hầu hết công việc này vào tháng 6 năm 2021. Sau đó, Microsoft sẽ RTM một bản xây dựng, giao hàng cho các OEM và bắt đầu thử nghiệm trong Kênh Beta như một bản phát hành được chỉ định.

Nếu Microsoft có thể thực hiện các kế hoạch của mình với Sun Valley, đây sẽ là lần thay đổi giao diện người dùng Windows 10 lớn nhất mà từ 3 năm trở lại đây. Panos Panay muốn mọi người chuyển từ cần Windows sang yêu thích Windows và giao diện được làm mới hiện đại, trực quan và hướng đến thiết kế là một khởi đầu tuyệt vời.

Với Sun Valley, Windows 10 vẫn sẽ quen thuộc với người dùng PC, không giống như quá trình chuyển đổi từ Windows 7 sang Windows 8. Đối với một số tính năng, người dùng sẽ có thể chuyển đổi giữa trải nghiệm mới và cũ, mang lại cho người dùng một sự lựa chọn thay vì ép buộc họ. Sun Valley là tất cả về việc cải tiến và hiện đại hóa Windows UX quen thuộc chứ không phải thay đổi hoàn toàn nó.

Hiện tại, bạn nghĩ gì về dự án Sun Valley của Microsoft? Hãy cho AnonyViet biết trong phần bình luận nhé.

Chúc anh em có buổi online thật vui !!! Bạn nào có thắc mắc cần hỗ trợ thì hãy CMT bên dưới hoặc mail cho mình nhé !! Thanks ae

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.